Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 663596

Tin Tức » Tin tức từ Công ty »

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ

Học tiếng Nhật vốn được coi là “nỗi kinh hoàng” của nhiều người bởi kiểu chữ tượng hình và sự đa dạng ngữ nghĩa. Tuy nhiên, điều này có thể vượt qua được nếu bạn học có phương pháp và áp dụng những “bí quyết” sau đây:

1) Lên kế hoạch cho việc học một cách bài bản và có lôgic

Bạn nên sử dụng một cuốn sách có kiến thức cơ bản hoặc một cuốn gợi ý để tham khảo cũng như lập ra kế hoạch học tập. Hãy chọn lựa những chủ đề gần gũi với đời sống như thể thao, thời tiết, công việc hay du lịch. Học từ mới theo các chủ đề cũng là một phương pháp dễ học và đạt hiệu quả cao

2) Học tiếng Nhật theo nhóm

Đây là một gợi ý rất hay và đặc biệt có hiệu quả đối với những người mới học. Khi học cùng mọi người, bạn sẽ có thêm động lực học tập và có thêm nhiều ý kiến cũng như tài liệu về một vấn đề. Sẽ có thêm người luyện tập môn nói và viết tiếng Nhật với bạn.

3) Không dành quá nhiều thời gian cho việc học tiếng Nhật

Lời khuyên này rất hữu dụng cho những ai rất chăm học tiếng Nhật nhưng lại không đạt hiệu quả. Sau mỗi giờ học tiếng Nhật, nên dành từ 10 đến 20 phút cho việc nghỉ ngơi. Bằng cách đó, đầu óc bạn sẽ được thư giãn và “khôi phục” nhanh chóng để tiếp tục học.

Đề ra kế hoạch trong ngày, trong tuần để học theo tuần tự, luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn so với việc học không thường xuyên.

4) Sống ở Nhật Bản

Sống ở nước bản địa là một trong những phương pháp học có hiệu quả nhất. Bạn phải nói tiếng Nhật hàng ngày và được luyện tập thường xuyên với người bản địa, trong nhiều tình huống và nhiều chủ đề khác nhau, chắc chắn vốn tiếng Nhật của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Du học là một cách giúp bạn có thể đi đến Nhật Bản trong thời gian dài. New Ocean là nơi uy tín chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ về du học Nhật Bản. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, New Ocean có thể giúp các bạn đến với đất nước Nhật theo cách tốt nhất.

5)  Làm quen với nhiều người bạn Nhật Bản

Nếu bạn không đủ điều kiện đến Nhật Bản, có một cách khác là hãy làm quen với một người bạn Nhật ngay tại nơi bạn đang sống. Những người này có thể đang đi công tác, làm việc dài hạn tại Việt Nam hoặc vì một lý do nào đó. Thông qua giao tiếp và trò chuyện, họ sẽ giúp bạn rất nhiều trong kỹ năng nói và nghe tiếng Nhật.

6) Tham gia các hoạt động do các công ty Nhật Bản tổ chức

Các công ty này thường tổ chức ra các hoạt động giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn như có các cuộc thi nói tiếng Nhật, cuộc thi tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản hay có những tranh ảnh được trưng bày nói về Nhật.

7) Thường xuyên xem các chương trình thời sự, tin tức về Nhật Bản

Qua đó, bạn có thể xem những hình ảnh hay đoạn hội thoại ngắn, tin tức Nhật Bản được tóm tắt với những chủ đề gần gũi với đời sống. Việc này mang tính chất thường xuyên nên sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc học tập tiếng Nhật của bạn.

8)  Xem những bộ phim mà Nhật Bản sản xuất

Cũng giống như việc nghe thời sự, phim ảnh cũng đưa bạn dễ dàng tiếp xúc với những từ ngữ hàng ngày trong cuộc sống. Bạn có thể tải phụ đề tiếng Nhật về để đọc được kỹ hơn khi có những từ bạn không nghe rõ. Điều này giúp bạn luyện tập được khả năng nghe và đọc tiếng Nhật.

9) Tham gia một khóa học tiếng Nhật tại một trung tâm uy tín

Bạn có thể hoàn toàn tự học ở nhà nhưng quá trình học sẽ vất vả hơn nhiều. Tham gia một khóa học tại một trung tâm tiếng Nhật uy tín sẽ giúp bạn tìm được cách học hiệu quả nhất cùng với việc giao lưu với những học viên tại trung tâm sẽ giúp các bạn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tốt hơn. Trung tâm ngoại ngữ New Ocean là trung tâm đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp, đặc biệt là các lớp học tiếng Nhật dành cho các du học sinh khi chuẩn bị đặt chân đến với đất nước mặt trời mọc!

 

Tác giả bài viết: Huỳnh Tiến Văn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
COPYRIGHT © 2013 ENERGY NATURE VI NA.,JSC. ALL RIGHT RESERVED.
Website: http://www.vinanature.com.vn
Design by: Andi@Group
CÔNG TY CỔ PHẦN VI NA NĂNG LƯỢNG THIÊN NHIÊN
Trụ sở chính: 146/11 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Fax:  (84) 8-3820-1498
Email: info@vinanature.com.vn - contact@vinanature.com.vn
Chi nhánh Hà Nội: 7/A4 Nam Đồng, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội
Tel: (84) 4-3533-4461
Email: hanoi@vinanature.com.vn