Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 663594

Tin Tức » Tin tức từ Công ty »

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn cán bộ tỉnh Nagasaki - Nhật Bản

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn cán bộ tỉnh Nagasaki - Nhật Bản

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn cán bộ tỉnh Nagasaki - Nhật Bản

Ngày 6/11, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Hoàng Bê có buổi tiếp Đoàn cán bộ tỉnh Nagasaki – Nhật Bản và Công ty Vi Na Năng lượng Thiên Nhiên do ông Yamada Nobuhiro, Giám đốc Sở Lao động và Công nghiệp làm trưởng đoàn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng quà lưu niệm cho ông Yamada Nobuhiro, Giám đốc Sở Lao động và Công nghiệp tỉnh Nagasaki                                                  Ảnh: www.baclieu.gov.vn

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Hoàng Bê đã giới thiệu khái quát với đoàn về điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, Bạc Liêu có diện tích đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản là chủ yếu, với sản lượng lúa bình quân trên 900.000 tấn/năm, sản lượng khai thác, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản trên 300.000 tấn/năm. Tỉnh phấn đấu đến năm 2015, xây dựng chuỗi hệ thống sản xuất khép kín từ trồng trọt đến chế biến và xuất khẩu; nâng cấp 18 nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu với công suất trên 300.000 tấn/năm; xây dựng hạ tầng phục vụ sản xuất muối ăn, muối công nghiệp trên diện tích 2.500 ha. Hiện tỉnh đang có một số công trình văn hóa tiêu biểu, một số dự án kinh tế trọng điểm, một số dự án mời gọi đầu tư nhất là những nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Hoàng Bê mong muốn, đoàn làm cầu nối để thời gian tới chính quyền tỉnh Nagasaki và các nhà đầu tư Nhật Bản đến Bạc Liêu tìm hiểu và hợp tác đầu tư các dự án tại tỉnh, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Bạc Liêu và tỉnh Nagasaki nói riêng.

 

Ông Yamada Nobuhiro, Giám đốc Sở Lao động và Công nghiệp tỉnh Nagasaki cũng đã giới thiệu sơ nét về tỉnh Nagasaki. Tỉnh Nagasaki có nhiều điểm tương đồng với tỉnh Bạc Liêu, có nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, tổng giá trị sản xuất nông sản, thủy sản trên 20 triệu USD/năm; nền công nghiệp phát triển mạnh về điện gió, cơ khí… Hiện tỉnh Nagasaki cũng đang xúc tiến hợp tác thương mại 2 chiều với nhiều nước trong khu vực.

 

Đoàn cán bộ tỉnh Nagasaki và Công ty Vi Na Năng lượng Thiên nhiên chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh               Ảnh: www.baclieu.gov.vn

 

 

* Sau khi chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh, đoàn đã có buổi làm việc với Sở Công thương, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư – Thương mại và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Phòng Ngoại vụ - VP UBND tỉnh để làm rõ thêm một số vấn đề mà tỉnh Nagasaki quan tâm đặc biệt là nguồn nhân lực, nguồn lao động cũng như nhu cầu cần xúc tiến về thương mại, du lịch của tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, Bạc Liêu hiện còn hơn 17.300 người trong độ tuổi lao động chưa có việc làm; đặc biệt mỗi năm có khoảng 20.000 người bước vào độ tuổi lao động do đó nhu cầu về việc làm của tỉnh là rất lớn.

 

Để giải quyết việc làm, Bạc Liêu cũng đã đầu tư xây dựng 19 đơn vị đào tạo nghề;  thực hiện nhiều giải pháp để xúc tiến xuất khẩu lao động đi nước ngoài. Thời gian qua, tỉnh Bạc Liêu cũng đã tổ chức xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, nhưng chưa tiếp cận được nhiều, vì vậy tỉnh mong muốn qua chuyến làm việc này, đoàn sẽ tạo cầu nối để tỉnh Bạc Liêu xuất khẩu lao động nhiều hơn sang Nhật Bản, nhất là sang tỉnh Nagasaki.

 

Đoàn cán bộ tỉnh Nagasaki và Công ty Vi Na Năng lượng Thiên nhiên làm việc với một số sở, ngành tỉnh Bạc Liêu tìm hiểu về nguồn lao động, nhu cầu xúc tiến thương mại, du lịch của tỉnh
                                                                                                          Ảnh: 
www.baclieu.gov.vn

 

 

Đại diện Sở Công thương thông tin với Đoàn về tình hình trao đổi thương mại 2 chiều giữa tỉnh Bạc Liêu và Nhật Bản trong thời gian qua, trọng tâm là 2 mặt hàng chủ lực nông sản và thủy sản. Tỉnh Bạc Liêu cũng đang kêu gọi hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản với tỉnh nhằm tạo sự tăng trưởng bền vững trong giao lưu thương mại mà 2 bên cùng quan tâm.

 

Đại diện đoàn ghi nhận những thông tin mà tỉnh Bạc Liêu cung cấp và khẳng định buổi làm việc hôm nay là sự khởi đầu quan trọng cho việc xúc tiến hợp tác thương mại giữa 2 tỉnh Bạc Liêu và Nagasaki trong thời gian tới.

N.L - TT


Nguồn tin: baclieu.gov.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
COPYRIGHT © 2013 ENERGY NATURE VI NA.,JSC. ALL RIGHT RESERVED.
Website: http://www.vinanature.com.vn
Design by: Andi@Group
CÔNG TY CỔ PHẦN VI NA NĂNG LƯỢNG THIÊN NHIÊN
Trụ sở chính: 146/11 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Fax:  (84) 8-3820-1498
Email: info@vinanature.com.vn - contact@vinanature.com.vn
Chi nhánh Hà Nội: 7/A4 Nam Đồng, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội
Tel: (84) 4-3533-4461
Email: hanoi@vinanature.com.vn