Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 663584

Tin Tức » Tin tức từ Công ty »

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại giữa Bạc Liêu và Nagasaki - Nhật Bản

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại giữa Bạc Liêu và Nagasaki - Nhật Bản

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại giữa Bạc Liêu và Nagasaki - Nhật Bản

Sáng 10/9/2013, ông Võ Văn Dũng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Công ty Vi Na Năng lượng Thiên nhiên do ông Nigita Hajime, Phó Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn về việc xúc tiến thương mại giữa tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Nagasaki – Nhật Bản. Tiếp và làm việc với đoàn còn có đồng chí Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh; đại diện một số công ty, doanh nghiệp trong tỉnh.

Tỉnh Bạc Liêu và Công ty Vi Na Năng lượng Thiên nhiên ký kết Bản ghi nhớ hợp tác 
                                                                                                          Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng cám ơn các đại biểu cùng đi trong đoàn đã có sự quan tâm, tìm hiểu và hướng tới sự hợp tác lâu dài vì sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu. Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng cũng đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, tiềm năng, thế mạnh; nền văn hóa, tính cách con người tỉnh Bạc Liêu.
Giới thiệu về cơ cấu kinh tế của tỉnh, đồng chí Võ Văn Dũng nhấn mạnh: Bạc Liêu đang hướng đến một nền kinh tế da dạng, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Hiện nay, ngoài việc phát triển sản xuất lúa, nuôi trồng thủy sản, Bạc Liêu còn quan tâm phát triển các mô hình nuôi trồng có giá trị kinh tế cao. Cùng với các mô hình nuôi trồng có giá trị kinh tế đa dạng, việc xuất khẩu các mặt hàng nông sản thế mạnh của tỉnh như: tôm, lúa một bụi đỏ, cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao, muối… cũng là vấn đề mà tỉnh đang có nhu cầu cao.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nigita Hajime giới thiệu sơ nét về tỉnh Nagasaki - Nhật Bản, nơi mà Công ty Vi Na Năng lượng Thiên nhiên mong muốn làm cầu nối hợp tác kinh tế với Bạc Liêu. Ông Nigita Hajime cho biết, giữa Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ lâu dài, từ năm 1620. Bạc Liêu và Nagasaki đã và đang có những điểm tương đồng về văn hóa – xã hội – kinh tế. Đây là những lợi thế lớn cho mối quan hệ hợp tác lâu dài của 2 địa phương.
Đại diện Công ty, bà Ngô Bích Hạnh, Giám đốc Công ty cũng đã giới thiệu những lĩnh vực hoạt động mà Công ty dự kiến kết nối, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, giữa tỉnh Bạc Liêu với tỉnh Nagasaki.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng tặng quà lưu niệm cho ông Nigita Hajime 
                                                                                                        Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Cũng tại buổi làm việc, ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi cụ thể về những mặt hàng tiềm năng và nhu cầu xuất khẩu của tỉnh. Hiên nay, nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế trọng điểm trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Thủy sản là mặt hàng chủ lực trong xuất khẩu của tỉnh và được đánh giá khá tốt về chất lượng trên thị trường thế giới. Bạc Liêu cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc xúc tiến đầu tư giữa 2 địa phương nói riêng, các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung.
Dịp này, tỉnh Bạc Liêu và Công ty Vi Na Năng lượng Thiên nhiên đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên.
Sau đó, Đoàn đã đi tham quan mô hình nuôi tôm trong nhà kín của Công ty Hải Nguyên, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu; tham quan công trình Điện gió tỉnh Bạc Liêu. Buổi chiều cùng ngày, Đoàn có buổi làm việc với huyện Hồng Dân.
NL
 

Nguồn tin: baclieu.gov.vn

Những tin cũ hơn

 
COPYRIGHT © 2013 ENERGY NATURE VI NA.,JSC. ALL RIGHT RESERVED.
Website: http://www.vinanature.com.vn
Design by: Andi@Group
CÔNG TY CỔ PHẦN VI NA NĂNG LƯỢNG THIÊN NHIÊN
Trụ sở chính: 146/11 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel / Fax:  (84) 8-3820-1498
Email: info@vinanature.com.vn - contact@vinanature.com.vn
Chi nhánh Hà Nội: 7/A4 Nam Đồng, Quận Đống Đa, TP.Hà Nội
Tel: (84) 4-3533-4461
Email: hanoi@vinanature.com.vn