Công ty Vi Na Năng lượng thiên nhiên của Nhật Bản đến thăm và làm việc với tỉnh Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu

Công ty Vi Na Năng lượng thiên nhiên của Nhật Bản đến thăm và làm việc với tỉnh Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu
Sáng ngày 10/9/2013, Đoàn công tác Công ty Vi Na Năng lượng thiên nhiên do ông Nigita Hajime, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bạc Liêu về thúc đẩy hợp tác mối quan hệ và tìm hiểu cơ hội đầu tư cũng như hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại trong thời gian tới. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành, công ty, doanh nghiệp trong tỉnh.


Quang cảnh buổi làm việc của Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và Đoàn công tác Công ty Vi Na Năng lượng thiên nhiên. Ảnh CT.
 
 Tại buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Công ty Vi Na Năng lượng thiên nhiên, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đã giới thiệu lịch sử hình thành, tiềm năng, thế mạnh, văn hóa, tính cách con người Bạc Liêu. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cũng cung cấp một số thông tin về sản phẩm tiềm năng, chủ yếu của tỉnh: Diện tích trồng lúa 77.600ha, sản lượng đạt 960.000 tấn, Muối Bạc Liêu có diện tích 2.500 ha sản xuất theo mô hình trải bạc 81,4 ha  sản lượng đạt 117.000 tấn, Sản lượng khai thác thủy sản 134.000 tấn, diện tích nuôi trồng thủy sản 126.819 ha sản lượng đạt được 126.000 tấn, kim ngạch xuất khẩu năm 2012 380,1 triệu USD sản lượng hàng hóa xuất khẩu hàng năm điều tăng trưởng trên 20%, chất lượng hàng hóa ngày càng được nâng cao, các thị trường xuất khẩu truyền thống như: Nhật Bản, Hoa kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc các nước ASEAN, Châu Âu… được duy trì ổn định. Tỉnh hiện có các dự án đang có nhu cầu mời gọi đầu tư như: Cảng biển Gành Hào đã được Chính phủ phê duyệt, công suất của cảng dùng cho tàu có tải trọng từ 50.000 - 100.000 tấn, Trung tâm nhiệt điện Bạc Liêu với công suất 3.600MW, Vườn chim Hiệp Thành, giồng nhãn cổ, khu du lịch văn hóa tâm linh Quán âm Phật Đài , Nhà thờ Tắc Sậy, khu nghỉ dưỡng, Resost ven biển, các khu du lịch sinh thái….
 
Nhân dịp chuyến thăm và làm việc với tỉnh Bạc Liêu Ông Nigita Hajime giới thiệu về tỉnh Nagasaki của Nhật Bản, nơi mà Công ty Vi Na Năng lượng thiên nhiên mong muốn làm cầu nối hợp tác kinh tế giữa Bạc Liêu và tỉnh Nagasaki và giới thiệu một số sản phẩm của tỉnh trên thị trường Nhật Bản, đồng thời kiêu gọi các Doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh và hợp tác nhiều lĩnh vực. Bạc Liêu và Nagasaki có những điểm tương đồng về kinh tế, văn hóa - xã hội, đây là những lợi thế cho mối quan hệ hợp tác lâu dài của 2 địa phương. Dịp này, UBND tỉnh Bạc Liêu và Công ty Vi Na Năng lượng thiên nhiên đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.
                                               
                                                            Chí Thanh
 

Tác giả bài viết: Chí Thanh

Nguồn tin: vpubnd.baclieu.gov.vn